Danh Mục Bài Viết

 

Xã hội ngày một phát triển, cùng với đó là nhu cầu về đời sống tinh thần cũng cao hơn. Không còn những mối lo cơm áo gạo tiền hàng ngày, mọi người dành nhiều phần quan tâm hơn đến không gian sống và các đồ vật trang trí.


https://xuongsanxuatgomsu.com/public/


Bình hoa trang trí 
 là một vật dụng trang trí khá phổ biến hiện nay bởi sự tiện lợi, dễ dàng di chuyển, lại đa dạng màu sắc thể loại. Với những ý tưởng sáng tạo, bạn đang muốn tìm một xưởng sản xuất bình hoa trang trí tại Đà Nẵng theo yêu cầu, xưởng sản xuất gốm sứ luôn sẵn lòng.

cong-ty-san-xuat-lo-hoa-theo-yeu-cau

 

Vì sao nên lựa chọn xưởng sản xuất gốm sứ ? 

Phần lớn các sản phẩm của gốm sứ của xưởng sản xuất gốm sứ  sản xuất với số lượng lớn và được các công ty, doanh nghiệp tin dùng. Không chỉ vậy, xưởng sản xuất gốm sứ còn mang đến những sản phẩm chất lượng phù hợp với từng yêu cầu riêng của quý khách, thông qua các dịch vụ như in hình, in logo, vừa giúp quý khách tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp hoặc khách hàng vừa là giúp chúng tôi nâng cao kỹ thuật tay nghề.


xưởng sản xuất gốm sứ - chuyên sản xuất bình hoa lọ hoa theo yêu cầu 

 

 

Hướng dẫn cách lựa chọn bình hoa trang trí tốt

Tùy vào mục đích sử dụng và kiểu không gian trang trí khác, bình hoa trang trí cũng phải chọn lựa cẩn thận. Chọn lựa được một bình hoa ưng ý cũng không quá khó nếu bạn làm đầy đủ theo các bước dưới đây.

cong-ty-san-xuat-lo-hoa-theo-yeu-cau

 

Đầu tiên đó là việc cần phải đánh giá tổng quát một sản phẩm. Những phần chi tiết như dáng cao, thấp, gầy, béo, cân đối hay xiêu vẹo là điều rất đáng quan tâm.

Tiếp đó là cảm nhận về âm thanh của bình hoa, nếu không phải là một bình hoa tốt thì khi gõ nhẹ vào bình bạn sẽ nghe thấy âm thanh khá đục. Mới đầu bạn có thể không nhận ra sự khác biệt giữa các âm thanh, nhưng thực hiện nhiều lần và lâu dài, thì điều này khá giúp ích cho bạn đó.

Và cuối cùng là những chi tiết nhỏ của sản phẩm. Bắt đầu với việc chiếc miệng có bị méo hay không, sau đó là hoa văn trang trí trên bình, bởi lẽ những chi tiết này ảnh hưởng rất nhiều đến mỹ quan và độ phù hợp với không gian trang trí. Những hoa văn trên bình gốm thực sự là một nghệ thuật, nên về riêng khía cạnh này, phân biệt hàng chất lượng cao và hàng thường là điều khá dễ dàng.

 

cong-ty-san-xuat-lo-hoa-theo-yeu-cau

 

Để sản xuất một bình hoa, quy trình là thế nào?

Bước đầu ta phải chọn, xử lý và pha chế đất

Loại đất mà Gốm Bát Tràng sử dụng là đất cao lanh và đất sét loại tốt. Sau đó, đất sẽ được đưa vào tinh luyện, trải qua nhiều công đoạn ta có được loại đất phù hợp nhất để sử dụng làm gốm. Tùy vào yêu cầu từng sản phẩm mà người ta thêm cao lanh ở mức độ khác nhau.


https://xuongsanxuatgomsu.com/public/

Thường thì, đất sét khi khai thác khá rắn, nên ta phải tưới cho no nước rồi dùng mau thái mỏng. Loại các tạp chất, dùng chân nhào kỹ, đắp thành từng đống lớn rồi thái đi, thái lại nhiều lần cho thật dẻo và mịn. Đây được gọi là công đoạn luyện đất (thấu đất).

Bước tiếp theo là tạo hình sản phẩm gốm

Ta có 2 cách là tạo hình bằng bàn xoay và đổ khuôn.

Với tạo hình bằng tay trên bàn xoay: Đất phải luyện kỹ vừa, có độ dẻo. Sau đó, nặn thành các dây dài to bằng cổ tay, thợ gốm chuốt ngắt thành từng đoạn, khoanh trũng giữa bàn xoay, chân phải đạp bàn, hai tay chuốt.

Mọi hình dáng, kiểu cách, kích thước to, nhỏ, mỏng, dày đều do một tay thợ gốm làm nên, không hề có khuôn mẫu nhất định. Tuy vậy, với sự lành nghề mà họ có kích thước có sai lệch cũng không đáng kể. Họ tường dùng phương pháp này cho các sản phẩm có kích thước lớn như: chum, lọ, âu, bình…..

 

https://xuongsanxuatgomsu.com/public/

 

Còn với phương pháp đổ khuôn, ta có thể sản xuất hàng loạt sản phẩm với hiệu suất cao. Kỹ thuật đổ khuôn gồm các khâu: đặt khuôn giữa bàn xoay, tiếp đó ghim chặt lại, láng lòng khuôn rồi ném mạnh đất in sản phẩm giữa lòng khuôn cho bám chắc chân, sau đó quay bàn xoay và kéo cán tới mức đủ để tạo sản phẩm. Với sự tiện lợi mà phương pháp này mang lại, phần lớn các sản phẩm trên thị trường hiện tại đều dùng hình thức đổ khuôn.

Cuối cùng là công đoạn phơi sấy

Sau khi tạo hình xong, ta đem sản phẩm phơi cho khô, tránh sứt mẻ, và thay đổi hình dạng sản phẩm. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, hiện nay các nghệ nhân từ Gốm sứ Bát Tràng thường sử dụng phương pháp sấy khô hiện vật trong lò bằng cách tăng nhiệt độ từ từ để cho nước bốc hơi.

cong-ty-san-xuat-lo-hoa-theo-yeu-cau

Công ty sản xuất bình hoa trang trí tại Đà Nẵng uy tín, chất lượng

Là thương hiệu gốm sứ hàng đầu việt Nam, xưởng sản xuất gốm sứ khẳng định sẽ đem đến chất lượng và sự hài lòng cho mỗi quý khách hàng. Thêm vào đó, giá cả sản phẩm cũng được nhiều lời đánh giá là ổn định và phù hợp với mức thu nhập của người tiêu dùng. Mẫu mã lại vô cùng đa dạng và phong phú nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn các sản phẩm đến từ xưởng chuyên sản xuất bình hoa theo yêu cầu mà sử dụng cho các mục đích của mình.

sản xuất bình hoa lọ hoa theo yêu cầu 

sản xuất bình hoa làm quà tặng - in logo lên lọ hoa, bình hoa 

 

 

Bên trên là một vài những chia sẻ của chúng tôi về xưởng sản xuất bình hoa trang trí tại Đà Nẵng. Hy vọng với lượng thông tin mà chúng tôi đem đến sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn, từ đó giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông thái nhất. Nếu cần tư vấn thêm, liên hệ với xưởng sản xuất gốm sứ qua:

Điện thoại: 0888032333

Email: congtygomsu@gmail.com